CÁCH SỬ DỤNG MỆNH ĐỀ Ì

Với chúng ta luyện thi toeic thì chắcCâu điều kiện "IF"là 1 trong số những phần kiến thức và kỹ năng đặc trưng trongngữ phápgiờ đồng hồ Anh quan trọng đặc biệt mà chúng ta không bao giờ quên. Bởi các thắc mắc của phần này thường xuyên xuất hiện thêm trong số bài thi test Toeic và tất nhiên là cả trong bài xích thi thiệt nữa. Qua nội dung bài viết này,anh ngữ Athenasẽ giúp các bạn núm vữngcấu trúc,ngữ pháptương tự như biện pháp áp dụng câu điều kiệnnhằm rất có thể ẵm trọn điểm trongphần này!

*

CẦN CHỨNG CHỈ TOEIC? ĐĂNG KÝ NGAY:KHÓA HỌC TOEIC CẤP TỐC


1. KHÁI NIỆM VỀ CÂU ĐIỀU KIỆN

Câu điều kiện (conditional sentences) là loại câu dùng làm diễn tả trả thiết về một vấn đề nhưng mà nó chỉ rất có thể xẩy ra Lúc ĐK được kể tới xảy ra. Hay nói cách khác, câu ĐK là câu "Nếu... thì..."

VD: If the weather is nice, I will go lớn Ha Long next week. (Nếu khí hậu đẹp, tôi sẽ đi Hạ Long vào tuần sau.)

=> Như vậy, Việc tôi đang đi Hạ Long vào tuần sau chỉ xảy ra Lúc khí hậu đẹp mắt.

2. CẤU TRÚC CÂU ĐIỀU KIỆN

Cấu trúcngữ phápcủa câu điều kiện vào tiếng Anh sẽ bao gồm 2 phần là: mệnh đề chủ yếu cùng mệnh đề ĐK. Mệnh đề ĐK (vế nếu) hay đặt ra trả thiết với ban đầu cùng với "If" còn mệnh đề chính (vế thì) làtác dụng Lúc trả thiết đó xẩy ra.

Bạn đang xem: Cách sử dụng mệnh đề ì

VD:If I tired,I will stay at trang chủ.

MĐĐK MĐ chính

Hay:If I had studied harder,I would have sầu passed the exam.

MĐĐK MĐ chính

Vị trí củanhị mệnh đề không thắt chặt và cố định, ngôn từ và ngữ pháp của câu không chuyển đổi lúc biến đổi địa điểm của mệnh đề. Tuy nhiên,nếumệnh đề điều kiệnđứng trước, yêu cầu ẩn dưới nó phải gồm dấu phẩy nhằm phân cách thân nhì mệnh đềtrong câu, cònKhi mệnh đề chủ yếu đứng trước thì ko nên dấu phẩy.

Tất tần tật về Câu ĐK - Thạc sĩ Đỗ Vân Anh - CEO Anh ngữ Athena

3. CÁC LOẠI CÂU ĐIỀU KIỆN

Trong ngữ pháp giờ đồng hồ Anh, ngưới ta tạo thành 05 nhiều loại câu điều kiện, trong các số ấy bao gồm 04 nhiều loại chủ yếu, theo thứ tự là: Câu điều kiện các loại 0,Câu điều kiện một số loại 1,Câu điều kiện loại 2,Câu điều kiện một số loại 3 và01 một số loại câu điều kiện không ngừng mở rộng sở hữu thương hiệu gọi:Câu ĐK các thành phần hỗn hợp.Để làm giỏi những bài xích tập phần này, trước tiên ta cần phâncác loại các câu điều kiện xuất hiện thêm trong bài.Nhìn thông thường,các các loại câu điều kiệnđa số không cạnh tranh để phân minh trường hợp chúng ta khẳng định được chân thành và ý nghĩa cùng những vệt hiệunhậnbiết của chúng.

3.1. Câu ĐK các loại 0

- Cách dùng:Câu điều kiện nhiều loại 0dùng làm diễn đạt một sự thực, kiến thức hoặc một sự kiện thường xuyên. Câu điều kiện một số loại này đề cùa tới phần nhiều điều phân biệt nhưng mà các bạn vẫn công nhận.

- Cấu trúc:If + S + V(s,es),S + V(s,es)

VD: If youhaveany trouble, pleasecallme.

(Nếu chúng ta chạm chán rắc rối thì hãy gọi tôi)

- LƯU Ý: Hai mệnh đề đông đảo sử dụng thì bây giờ đối kháng.

3.2. Câu ĐK loại 1

- Cách dùng:Câu ĐK các loại 1dùng để làm trả định số đông hành động, vấn đề rất có thể xẩy ra ngơi nghỉ hiện nay hoặc tương lai.

- Cấu trúc:If + S + V(s,es),S + Will, Can, May,Shall+ V

VD: + If itissunny, Iwill gocamping.

(Nếu trời nắng thì tôi đã đi cắn trại)

+ IfLinhpreparethe food, Jamewill cleanthe house.

(Nếu Linc chuẩn bị món ăn thì Jame đang dọn nhà)

- LƯU Ý: Mệnh đề If được phân chia nghỉ ngơi thì Lúc Này đối chọi, mệnh đề chính được chia ở thì Tương lai đơn

3.3. Câu điều kiện các loại 2

- Cách dùng:Câu điều kiện các loại 2dùng làm mang định đầy đủ hành động, vụ việc bắt buộc xẩy ra sinh sống ngày nay hoặc sau này. Điều kiện chỉ là 1 trả thiết, mong muốn trái ngược cùng với thực trạng làm việc bây chừ.

- Cấu trúc:If + S + Ved/Vp,S + Would/Could/Should... + V

VD: +If Iwereher, Iwould bevery happy.

(Nếu tôi là cô ấy thì tôisẽkhôn cùng vui)

+ If Ihada million USD, Iwould buya BMW.

(Nếu tôi gồm một triệu đô la thì tôi đã cài dòng xe BMW đó)

- LƯU Ý dành riêng cho chúng ta vẫn ôn thi toeic:

+ Mệnh đề điều kiện phân chia thì Qúa khđọng đơn cùng động từ vào mệnh đề chủ yếu ta sử dụng cấu trúc: Would/ Should + rượu cồn trường đoản cú ngulặng thể

+ Nếu mệnh đề “If” sử dụng động tự “to be” ở thì quá khứ đọng 1-1 thì ta chỉ thực hiện “to be” là “were” cùng với toàn bộ các ngôi

3.4. Câu điều kiện loại3

- Cách dùng:Câu điều kiện loại3 dùng nhằm biểu đạt một hành vi, sự việc không tồn tại thật trong thừa khđọng. Điều kiện đó bắt buộc xẩy ra hoặc chỉ mang tính ước ước ao vào vượt khứ, một trả thiết trái với hoàn cảnh làm việc vượt khứ.

- Cấu trúc:If + S + Had + Ved/ Vpp,S + Would/ Should/ Could... + Have sầu + Vpp

VD: +If Ihadn’t been absentyesterday, Iwould have sầu metJohn.

(Nếu tôi không vắng phương diện ngày ngày hôm qua thì tôi đang gặpJohn)+ I would have written you a postcard I had had your address.

(Tôi đã viết cho chính mình một tấm thiệp trường hợp tôi gồm xúc tiến của bạn)

- LƯU Ý: Mệnh đề “If” chia thì Qúa khđọng kết thúc và đụng từ vào mệnh đề chủ yếu sử dụng cấu trúc: Would/ Should + Have sầu + Vpp

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY, NHẬN ƯU ĐÃI LIỀN TAY:KHÓA HỌC TOEIC 4 KỸ NĂNG

3.5. Câu điều kiện lếu hợp

Chúng ta hoàn toàn có thể phát âm đơn giản rằng vào câu ĐK các thành phần hỗn hợp thì thời hạn nghỉ ngơi mệnh đề If không giống thời gian trong mệnh đề bao gồm. Câu ĐK các thành phần hỗn hợp tất cả gồm 2 nhiều loại thiết yếu là:

-Câu điều kiện tất cả hổn hợp một số loại 1: là sự kết hợp của câu điều kiện nhiều loại 3 cùng nhiều loại 2

+ Cách dùng: Câu điều kiện các thành phần hỗn hợp một số loại 1 để miêu tả giả thiết trái ngược với quá khđọng, cơ mà kết quả thì ngược với hiện nay tại

+ Cấu trúc:If + S + Had +Vpp (Câu ĐK Loại 3),S + Would + V ( Câu ĐK Loại 2)

VD:Ifhehad workedharder at school, hewould bea studentnow.

(Nếu anh ấy học hành cần cù hơn thì bây giờanh ấy vẫn là một sinh viên rồi)

-Câu ĐK tất cả hổn hợp một số loại 2: là việc kết hợp của câu ĐK các loại 2 với một số loại 3

+ Cách dùng: Câu điều kiện hỗn hợp một số loại 2 để diễn đạt trả thiết trái ngược cùng với thực trên cùng hiệu quả trái ngược với vượt khđọng.

+Cấu trúc: If + S + Ved (Câu ĐK Loại 2), S + Would + Have + Vpp ( Câu ĐK Loại 3)

VD:If hedidn’t loveher, hewouldn’t have marriedher.

(Nếu anh ấy ko yêu cô ấy thì anh ấy dường như không mang cô ấy rồi)

4. ĐẢO NGỮ CỦA CÂU ĐIỀU KIỆN

Đảo ngữ là hình thức hòn đảo địa điểm của nhà ngữ và rượu cồn tự nhằm mục đích nhấn mạnh một ý làm sao kia vào câu. Đảo ngữ trong câu điều kiện được ápdụng đối với tất cả 3 một số loại chính đólà:

- Câu ĐK một số loại 1:Should+ S + V(e,es), S + Will + V(s/es)

-Câu ĐK các loại 2:Were+ S + to V, S+ Would + V(s/es)

-Câu điều kiện nhiều loại 3:Had+ S + Vpp, S + Would have sầu Vpp

Bạn có thể tập biện pháp ghi nhớ 3 câu ĐK này bằng cách dùngmẹo thi toeichoặc tập luyện thật nhiều mỗi ngày.

5. Tổng đúng theo lưu ý về kiểu cách sử dụng câu điều kiện

Tổng kết một vài các xem xét về kiểu cách dùng câu điều kiện đến chúng ta nlỗi sau:Cấu trúc if trong câu điều kiện

Trong câu ĐK tất cả mệnh đề phụ ở dạng phủ định, chúng ta có thể dùng “unless” chũm mang lại “if not…”

Ví dụ:

I will go khổng lồ Ha Long if it doesn’t hot.

(Tôi đang đi Hạ Long vào tuần cho tới nếu như ttách ko lạnh.)

=> I will go lớn Ha Long next week unless it hot.

(Tôi đã đi Hạ Long vào tuần tới trừ Lúc ttránh rét.

Xem thêm: Vietravel Công Bố Sản Phẩm Du Lịch Của Vietravel, Sản Phẩm Và Dịch Vụ Của Công Ty Vietravel

) I will buy you a new bag if you don’t let me disappointed.

(Tôi đã download cho cậu một loại túi xách tay bắt đầu nếu cậu không có tác dụng tôi bế tắc.)

=> I will buy you a new bag unless you let me disappointed.

(Tôi đã thiết lập mang đến cậu một cái túi xách tay bắt đầu trừ khi bạn làm tôi bế tắc.)

Trong câu điều kiện nhiều loại I, bạn cũng có thể thực hiện thì tương lai đối kháng trong mệnh đề phụ nếu mệnh đề phụ diễn ra sau khoản thời gian mệnh đề trình ra mắt.

Ví dụ:

If Panadol will ease my headabít, I will take a couple tomorrow.

(Nếu Panadol hoàn toàn có thể giảm sút cơn chóng mặt của mình, tôi vẫn uống hai viên mai sau.)

If you will take me khổng lồ the zoo at 10 o’cloông chồng, I will wake you up at 8 a.m.

(Nếu bạn cũng có thể gửi tôi cho tới sngơi nghỉ thụ thời điểm 10 giờ phát sáng, tôi sẽ đánh thức bạn dậy cơ hội 8 giờ sáng.)

Trong câu ĐK loại 2, bọn họ áp dụng “were” chũm mang lại “was”

Ví dụ:

If I were you, I would never do that khổng lồ her.

(Nếu tôi là bạn, tôi sẽ không còn khi nào làm cho vậy với cô ấy.)

If I were you, I would take part in this competition.

(Nếu tôi là các bạn, tôi sẽ tsay mê gia cuộc thi này.)

If I were you, I would believe sầu in her.

(Nếu tôi là chúng ta, tôi sẽ tin cô ấy.)

Cách cần sử dụng này trọng thể và thịnh hành rộng.Cách cần sử dụng của câu điều kiện các loại 2 cùng câu ĐK một số loại 3 thường xuyên được thực hiện vào cấu tạo câu wish và cấu tạo câu would rather nhằm diễn tả sự nuối tiếc nuối hoặc ý trách rưới móc ai này đã hoặc ko làm gì:

Ví dụ:

If I had reviewed for the exam, I would not have got mark D!

(Nếu tôi ôn tập mang đến kỳ thi, tôi đã không trở nên điểm D!)

=> I wish I had reviewed for the exam.

(Ước gì tôi đang ôn tập đến kỳ thi.)

=> I would rather I had reviewed for the exam.

(Giá nhỏng tôi đang ôn tập mang lại kỳ thi.)

If I had gone to that party, I could have met her.

(Nếu tôi cho tới buổi tiệc đó, tôi vẫn rất có thể gặp gỡ cô ấy.)

=> I wish I had gone lớn that các buổi tiệc nhỏ.

(Ước gì tôi vẫn tới buổi tiệc kia.)

=> I would rather I had gone to lớn that các buổi tiệc nhỏ.

(Giá nhỏng tôi đang cho tới bữa tiệc đó.)

5. BÀI TẬPhường ÁP.. DỤNG

*

5.1. Dạng1: Hoàn thành câu

1. If you go lớn Paris, where you (stay) _________________? 2. If you (swim) _________________ in this lake, you’ll shiver from cold. 3. If someone offered to lớn buy you one of those rings, which you (choose) _________________? 4. The flight may be cancelled if the fog (get) _________________thiông chồng. 5. If the milkman (come) _________________, tell hyên to leave sầu two pints. 6. I (call) _________________ the office if I were you. 7. Someone (sit) _________________on your glasses if you leave sầu them there. 8. If Mel (ask) _________________ her teacher, he’d have sầu answered her questions. 9. I would repair the roof myself if I (have) _________________a long ladder. 10. Unless they turn that radio off, I (go) _________________mad. 11. If you were made redundant, what you (do) _________________? 12. We’ll have sầu a long way to lớn walk if we (run) _________________out of petrol here. 13. If you shake that bottle of port, it (not be) _________________ fit to lớn drink. 14. If you spoke louder, your classmates (understand) _________________ you. 15. I’ll probably get lost unless he (come) _________________with me. 16. You (not have) _________________ so many accidents if you drove more slowly. 17. If you (wear) _________________ a false beard, notoàn thân would have sầu recognized you. 18. If she (leave) _________________ the fish here, the mèo will eat it. 19. You (have) _________________ no trouble at school if you had done your homework. đôi mươi. Unless you (tell) __________________ the truth, I won’t help you.

Đáp án

1. will you stay 2. swlặng 3. would you choose 4. gets 5. comes 6. would Hotline 7. will sit 8. had asked 9. had 10. will go 11. would you bởi vì 12. run 13. won’t be 14. would have sầu understvà 15. comes 16. wouldn’t have sầu 17. had worn 18. leaves 19. would have sầu had đôi mươi. tell

5.2. Dạng 2:Viết lại các câu sau sang dạng câu điều kiện thích hợp.

1. Keep silent or you’ll wake the baby up. →If you don"t keep silent, you will wake the baby up. 2. Stop talking or you won’t understvà the lesson.→ If…………………………………….....….……. 3. I don’t know her number, so I don’t ring her up. →If…………………………………….....….…….. 4. I don’t know the answer, so I can’t tell you.→ If …………………………………………….……….. 5. We got lost because we didn’t have a bản đồ.→ If …………………………………….……..…….…… 6. Susan felt siông xã because she ate four cream cakes. →……………………………………………..…… 7. Without this treatment, the patient would have sầu died. →……………………………………….….…... 8. He lost his job because he was late every day. →………………………………………………...…… 9. Peter is fat because he eats so many chips. →……………………………………………………...….. 10. Robert got a bad cough because he started smoking cigarettes. →………………………………..…..

Đáp án

2. If you keep talking, you won"t underst& the lesson.

3. If I know her number, I will ring her up.

4. If I know the answer, I will tell you.

5. If we had had a bản đồ, we wouldn"t have got lost.

6. If Susan hadn"t eaten four cream cakes, she wouldn"t have felt sick.

7. If we hadn"t had this treatment, the patient would have sầu died.

8. If he hadn"t been late every day, he wouldn"t have sầu lost his job.

9. If Peter ate less chips, he wouldn"t be fat.

10. If Robert hadn"t started smoking cigarettes, he wouldn"t have got a bad cough.

5.3. Dạng3: Chọn giải đáp đúng

1. When I stopped talking, Sam finished my sentence for me as though he …...........my mind.A. would read B.had read C.reads D. can read

2.If you……....., I would have sầu brought my friends over to your house this evening to watch T.V, but I didn’t want lớn bother you.A. had studied B. studied C. hadn’t been studying D. didn’t study

3. I wish I…….......you some money for your rent, but I’m broke myself.A. can lkết thúc B. would lend C. could lkết thúc D. will lend

4. If someone ….....…in khổng lồ the store, smile and say, “May I help you?”A. comes B. came C. would come D. could come

5. “Here ‘s my phone number”.“Thanks. I ‘ll give you a điện thoại tư vấn if I .....…….some help tomorrow”A. will need B. need C. would need D. needed

6. If I weren’t working for an accounting firm, I........….in a bank.A. work B. will work C. have worked D. would be working

7. The deathrate would decrease if hygienic conditions …......…improved.A. was B. is C. were D. had been

8. The education in Japan…….....if the basic principles of education had not been taken into lớn consideration.A. would go down B. would have sầu gone down C. went down D. had gone down

9. If there…...….the ricefields could have sầu been more productive.A. had been enough water B. were enough waterC. would be enough water D. are enough water

10. The patient could not recover unless he ....……an operation.A. had undergone B. would undergo C. underwent D. was undergoing

Đáp án

1.B

2. C

3. C

4.A

5.B

6.D

7. C

8.B

9.A

10. C

Dù nhiều người đang đi làm việc hay tới trường thì câu hỏi cài đặt cho mình chứng từ toeic cùng với số điểm trên cao vẫn là một điều xuất sắc mang lại tương lai của khách hàng. Đừng ngại ngùng ban đầu học tập một ngôn từ bắt đầu, chỉ cần bạn không quen thuộc tiếng anh, không Tức là chúng ta với giờ anh đang mãi mãi không quen. Để bước đầu, bạn có thể đăng ký:KHÓA HỌC TOEIC 0-500+ DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐCtại anh ngữ Athena, bạn nhé!

*
Trênđấy là tất tần tật kiến thức và kỹ năng cơ bạn dạng nên biết về câu ĐK. Trong trường đúng theo bạn phải tìm hiểu sâu hơn về siêng đề ngữ pháp này, hãy nhờ rằng đọc thêm các bài bác viết: